Cách chọn cây cảnh và chậu trồng cây cảnh hợp phong thủy?

Chọn một loại cây cảnh mình yêu thích đã không phải là một đều đơn giản. Chọn cây cảnh và chậu trồng cây phù hợp với phong thủy lại gây ra cho bạn không ích những rắc rối. Bạn không biết nên làm thế nào để chọn một loại cây cảnh tốt? Chọn một chậu trồng cây cảnh phù hợp với phong thủy lại càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, với bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho việc lựa chọn của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Trước hết chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về mệnh

Ở mỗi người đều mang trong mình một mệnh khác nhau và theo một quy luật với một vòng tròn tương sinh tương khắc: kim – mộc – thủy – hỏa –thổ.

Thuyết ngũ hành

Thuyết ngũ hành

Người ra cho rằng, các yếu của Ngũ hành đại diện:

– Kim là chỉ những vật có hình tròn.

– Mộc đại diện cho cây thường chỉ những vật cao, thẳng đứng.

– Thủy đại diện cho nước, thể hiện sự uốn lượng, mềm mỏng.

– Hỏa đại diện cho lửa thường chỉ về những góc nhọn, hình ảnh ngọn lửa rực cháy như kim tự tháp.

– Thổ đại diện cho đất với các hình dạng như hình vuông, hình tròn khác nhau.

Nên lựa chọn cây cảnh và chậu trồng cây cảnh như thế nào ?

Bạn có thể vận dụng các màu sắc, hình thể, cùng quy luật tương sinh tương khắc để lựa chọn cây cảnh và chậu trồng cây cảnh hợp với mệnh. Nên lựa chọn những loại cây và chậu có màu sắc hợp với mệnh của bạn. Đều đó sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều may mắn, hạnh phúc.

Mệnh kim

Chậu trồng cây cảnh phù hợp với mệnh Kim

Chậu trồng cây cảnh phù hợp với mệnh Kim

Một số màu sắt phù hợp với mạnh kim, bạn có thể chọn như những màu có ánh kim, trắng, nâu, vàng. Nên tránh chọn những cây có màu đỏ, xanh dương, đen, tím. Với một số gợi ý giành cho bạn như: cây sen đá nâu, cây Lan ý, cây bạch mã hoàng tử, cây Ngọc Ngân,…

Tùy theo kích thước của từng loại cây mà bạn nên chọn những chậu phù hợp. Nên chọn những chậu composite với những hình dáng tròn, thuôn tròn, hình vuông, chữ nhật. Không nên chọn những chậu cây có gốc nhọn, với thiết kế kiểu cách, uốn lượn.

Mệnh mộc

Trái ngược với mệnh kim, mệnh mộc nên lựa chọn cây cảnh có màu xanh dương, xanh lá, màu đen. Không phù hợp với những màu có ánh kim, màu đỏ, cam, tím. Với mệnh mộc bạn có thể chọn được nhiều loại cây thích hợp với chúng như cây Kim Tiền, cây Thường Xuân, cây Vạn Niên Thanh, cây Tùng La Hán, cây Ngọc Bích,…

Xem thêm: 

Bí quyết chọn chậu hoa đẹp giá rẻ tpHCM

Cách chọn chậu cây cảnh đẹp, chất lượng tại tpHCM

Đối với chậu trồng cây cảnh: Bạn có thể chọn những chậu có chiều cao với hình dáng thẳng đứng. Đồng thời, bạn không nên phạm phải những sai lầm như mua phải những chậu cây có các góc nhọn hoặc bầu tròn.

Mệnh Thủy

Cây cảnh và chậu trồng cây phù hợp với phong thủy

Cây cảnh và chậu trồng cây phù hợp với phong thủy

Mệnh thủy có thể sử dụng màu của mệnh kim và mệnh mộc với những màu như màu ánh kim, màu trắng, màu xanh dương, màu đen. Cần tránh xa các màu tương khắc như màu nâu, màu vàng và cả màu xanh lá. Đại diện bạn có thể lựa cho cây cảnh tiêu biểu phù hợp như: Hoa Lan trắng, cây Sung, cây Vạn Tuế, cây Huy Hoàng, cây Vạn Niên Thanh, cùng nhiều loại cây khác. Nên chọn những loại chậu trồng cây cảnh có hình dáng uốn cong, lượn sóng, có miệng tròn hoặc bầu.

Mệnh Hỏa

Với màu đặc trưng phù hợp với mệnh thủy như màu hồng, tím, xanh lá cây như cây Kim Ngân, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Hồng Môn, cây Hoa Trạng Nguyên,…

Chọn những chậu trồng cây cảnh có gốc nhọn, nhìn kim tự tháp lại càng tốt, cao và dài. Đây là những loại chậu phù hợp với mệnh hỏa. Sẽ ảnh hưởng không tốt đến bạn nếu chọn những chậu cây có hình vuông, hình chọn.

Mệnh thổ

Mệnh này có thể lấy màu đỏ làm màu chính. Ngoài ra còn có màu hồng, cam, tím, vàng, ghi, nâu. Nên xem xét kỹ với những màu như màu xanh lá, trắng, ánh kim. Bạn có thể trồng một số loại cây như cây Lưỡi Hổ, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc, cây Trầu Bà Vàng, cây Đồng Tiền,…

Khi chọn chậu trồng cây cảnh nên chọn những chậu có hình vuông, hình chữ nhật, hình có gốc nhọn.

Bạn có thể áp dụng những cách này để lựa chọn cây cảnh và chậu trồng cây cảnh tốt. Từ đó góp phần làm cho ngôi nhà bạn trở nên xin đẹp và mang đến cho bạn nhiều may mắn, hạnh phúc.

Với những thông tin trên mong rằng có thể mang đến cho bạn với những kiến thức cần và hữu ý. Đồng thời, để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Havico  luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn và mang đến cho bạn với những điều tuyệt vời nhất. Đến đây bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình với các loại chậu hoa, chậu trồng cây cảnh,… uy tín chất lượng cao, cùng một mức giá tốt.

5 (100%) 1 vote

Đăng bởi pbnadmin vào