Cách diệt tảo xanh cho hồ cá koi

Hồ cá koi sử dụng trong một thời gian sẽ thấy tình trạng xuất hiện tảo xanh. Mặc dù với số lượng nhỏ trong hồ cá không quá đáng ngại nhưng nếu xuất hiện nhiều sẽ là vấn đề đáng ngại đến cho hồ cá koi. Vì trong tảo xanh sẽ tiết ra chất độc gây chết cá và làm thiếu đi oxi trong bể. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách diệt tảo xanh cho hồ cá koi một cách hiệu quả nhất.

Những cách diệt tảo xanh cho hồ cá koi tại nhà đơn giản

Để biết được việc chăm sóc hồ cá koi có khó không ? Thì bạn phải biết được có được một hồ cá koi khỏe mạnh và phát triển tốt thì việc giữ vệ sinh cho hồ cá là hết sức quan trọng. Diệt tảo xanh cho hồ cá koi cũng hết sức cần thiết để đảm bảo được chất lượng nguồn nước trong hồ. Nhưng để có thể diệt được tảo xanh thì trước tiên bạn cần nên tìm hiểu kỹ về tảo xanh là gì ?

Diệt tảo xanh cho hồ cá koi

Diệt tảo xanh cho hồ cá koi

Tảo xanh là gì ?

Thực chất tảo xanh không phải là tảo mà chúng giống với vi khuẩn hơn. Chúng thường xuất hiện ở những nơi có chứa nước như là hồ nước,….  Bạn có thể thấy chúng thường xuất hiện trong hồ cá có lượng nitrates thấp. Ngoài ra đối với hồ cá koi bạn không chịu vệ sinh hay hệ thống lọc không được đảm bảo cũng là nguyên nhân gây ra tảo xanh. Khi phát hiện bạn sẽ thấy một lớp màng nhày tạo trên bề mặt hồ. Nếu như bạn không có biện pháp xử lý nếu không sẽ bao quanh hồ. Các sinh vật trong hồ nhất cá koi sẽ không thể sống được. Cho dù bạn có thay nguồn nước cho hồ cũng không có ít lợi gì mà còn trở nên tầm trọng hơn.

>> Chăm sóc cá koi

Hướng dẫn diệt tảo xanh cho hồ cá koi

Sử dụng thuốc diệt tảo

Có rất nhiều loại thuốc diệt tảo xanh cho hồ cá koi hiệu quả và an toàn được bán trên thị trường. Cách sử dụng chúng hoàn toàn như nhau. Chỉ cần một khối nước hòa tan 0,5cc thuốc. Chia làm 2 lần. Sáng từ 8:00 đến 9:00. Chiều từ 4h đến 5h chiều. Đợi trong 3 ngày nếu nước trong hồ không thực sự trong. Một liều nữa có thể được sử dụng với cùng một quy trình.

Lưu ý: Chúng ta nên hòa tan dung dịch này với một lượng nước lớn. Sau đó nó bắn tung tóe trên mặt hồ, tác dụng của thuốc sẽ rõ rệt hơn. Chúng ta cũng không nên thay nước trong quá trình này. Ngoài ra, sử dụng phương pháp diệt tảo bằng thuốc này đòi hỏi phải có thiết bị lọc tuần hoàn hoặc thiết bị khuấy để khuấy nước trong hồ

Sử dụng đèn UV để diệt tảo xanh

Hiện nay sử dụng đèn UV để diệt tảo được sử dụng phổ biến nhất cho hồ cá Koi. Cách tiếp cận này vừa an toàn và hiệu quả với một bể cá lớn. Vì hồ Koi ngoài trời luôn chịu ánh nắng trực tiếp. Điều tuyệt đối cần thiết là tiêu diệt tảo cho hồ cá koi bằng tia cực tím trước khi nước được xả vào bể. Tuy nhiên, đèn UV chỉ tiêu diệt tảo trong nước. Không thể giết rêu bám trên tường hoặc đáy bể.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng những cách truyền thống để tiêu diệt tảo xanh cho hồ cá koi. Giống như nuôi một số loại cá nước ngọt hoặc sử dụng chế phẩm sinh học. Hy vọng với những gì mà Hồ Cá Nghệ Thuật muốn chia sẻ cho bạn sẽ giúp ích cho bạn có được một hồ cá phát triển khỏe mạnh.

5 (100%) 2 votes

Đăng bởi pbnadmin vào