Cách làm bánh trung thu chất lượng đơn giản tại nhà

Trước những thông tin về những vụ phát hiện bánh Trung thu giá rẻ kém chất lượng đang được bán tràn lan trên thị trường hiện nay. Những sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nên nhiều người đã tự tay làm bánh tại nhà dù trên thị trường có rất nhiều mẫu bánh trung đẹp mắt. Hiểu được điều này chúng tôi giới thiệu cho bạn cách làm bánh đơn giản tại nhà.

Làm bánh trung thu tại nhà

Làm bánh trung thu tại nhà

Cách làm bánh Trung thu đơn giản tại nhà.

Để có thể tổ chức lễ hội trung thu thành công thì chúng ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố và bánh dẻo, bánh nướng trung thu là thứ không thể thiếu được. Có được những chiếc bánh trung thu thơm ngon chất lượng cho gia đình sử dụng cũng như làm quà tặng. Thì chúng ta cần thực hiện qua nhiều công đoạn, dưới đây là các bước mà chúng ta cần thực hiện để có được những chiếc bánh ấn tượng cho mùa trung thu đáng nhớ cho gia đình.

  • Bước 1: Xay nhuyễn nguyên liệu làm nhân với nước, rây qua một lần trước khi sên nhân bánh dược mịn và ngon hơn. Tiếp theo chúng ta nên cho thêm đường để nhân có được độ ngon đúng khẩu vị. Chú ý khi nhân còn lỏng cho ít dầu ăn vào để không bị chảy ngược dầu
  • Bước 2: Với phần bột, dùng một nửa bột bánh ngọt và một nửa bột bánh mì rây cùng nhau, sao cho thật mịn. Tạo một lỗ trống ở giữa bát bột. Thêm lần lượt lòng đỏ trứng, nước đường đã nấu, dầu ăn vào khoảng trống đó rồi hòa nhuyễn chúng với nhau
  • Bước 3: Khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau, dùng tay nhào bột thật nhẹ để tạo thành một khối mịn, dẻo và không rời rạc. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột và để bột nghỉ trong 30-45 phút. Cần bọc kín để tránh không khí lọt vào sẽ làm vỏ bánh bị khô.
  • Bước 4: Sau khi bột bánh nghỉ xong, chia bột thành các phần bằng nhau. Bọc nhân cho tròn và kín lại, cho bánh vào khuôn để tạo hình.
  • Bước 5: Trước khi nướng bánh, cần làm nóng lò trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 210 độ. Phết lên mặt bánh hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và nước để bánh không bị khô, vỡ khi nướng, đồng thời tạo ra màu sắc bắt mắt cho mẻ bánh.
Nướng bánh trung thu

Nướng bánh trung thu

Lưu ý trong việc nướng bánh

Chúng ta nên chia làm 3 lần để nướng bánh trung thu được chín đều và không bị khô cũng như bở bánh.

  • Lần 1: Nướng 7 phút trong nhiệt độ 200-220 độ. Bỏ bánh ra khỏi lò và xịt lên mặt bánh chút nước, để bánh nguội trước khi nướng lần 2.
  • Lần 2: Phết lên bánh lòng đỏ trứng rồi nướng tiếp trong 7 phút.
  • Lần 3: Lặp lại những công đoạn trên, nướng cho tới khi bánh chuyển màu vàng sậm và thơm.

Xem thêm: 

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào