Cách làm tường cây xanh tại nhà đơn giản

Được sống trong một bầu không khí trong lành là điều mà tất cả mọi người đều mong muốn. Vì thế việc đưa cây cảnh vào không gian nhà ở được xem là giải pháp tuyệt vời. Chúng ta có thể trồng những chậu cảnh hay những chậu hoa treo tường để trang trí cho không gian ngôi nhà. Đặc biệt với bức tường cây xanh ngay trong nhà là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi cây xanh sẽ giúp làm sạch không khí, hấp thụ các chất độc hại và mang đến cho bạn một sức khỏe tốt.

Tự làm vườn tường trong nhà không khó, bạn đã thử chưa?

Với những bức tường cây xanh, ngoài tác dụng làm sạch không khí mang đến một không gian xanh mát và đây sẽ là điểm nhấn ấn tượng. Biến bức tường lạnh lẽo trở nên sinh động hơn. Những bức tường xanh sẽ như một tác phẩm nghệ thuật, là sự kết hợp với nhiều chậu trồng cây và chậu hoa khác nhau. Chúng được sắp xếp một cách cầu kỳ, khéo léo và biến nó thành một tác phẩm tuyệt vời. Các bước tiến hành như sau:

Tường cây xanh đẹp

Tường cây xanh đẹp

Bước 1: Quan sát và chọn được nơi trang trí tường cây xanh và chọn được loại cây trồng cũng như khay chậu trồng cây phù hợp và chuẩn bị khung lưới thép và gắn các khay trồng.

Xem thêm:

Bí quyết chọn chậu hoa đẹp giá rẻ tpHCM

Bí quyết chọn chậu composite đẹp phù hợp cho không gian nhà bạn

Bước 2: Gắn hệ thống tưới tự động. Hệ thống tưới tự động nhỏ giọt được gắn trên các khay trồng, lượng nước tưới ở mỗi đầu là như nhau giúp cây phát triển tốt hơn.

Bước 3: Cho hỗn hợp của các thành phần: Đất màu, tro trấu, xỉ than, xơ dừa, phân hữu cơ… được trộn với nhau theo tỷ lệ thích hợp để đảm bảo giàu chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi, xốp, giữ ẩm giúp cho cây trồng phát triển khỏe mạnh.

Bước 4: Tiến hành trồng cây vào các khay chậu.

Phương pháp chăm sóc tường cây xanh đúng cách

Chăm sóc tường cây xanh đúng cách

Chăm sóc tường cây xanh đúng cách

Bên cạnh việc trồng cây xanh đẹp thì bạn cũng cần nên biết cách chăm sóc để giúp cây luôn tươi tốt. Dưới đây là một số lưu cần thiết bạn cần nên quan tâm như:

  • Nên kiểm tra hệ thống nước tự động thường xuyên để đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt và cung cấp đủ nước cho cây trồng.
  • Vào thời gian rãnh bạn có thể tỉa bớt những lá héo úa của cây. Với cách làm này vừa có thể tạo điều kiện cho cây phát triển tốt vừa là cách giúp bạn có thể thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.
  • Để phòng tránh các bệnh có thể gây hại cho cây bạn nên có những cách phòng tránh sâu bệnh và bón phân theo định kỳ.

Với những thông tin trên mong rằng có thể mang đến cho bạn với những kiến thức cần thiết và bổ ích. Đồng thời, để có thể hiểu hơn và có nhu cầu mua sản phẩm tường cây xanh bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất. Công ty Havico luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn và mang đến cho bạn với những sản phẩm uy tín, chất lượng.

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào