Cách nhận diện mối đang có ở nhà bạn

Để có biện pháp phòng chống và diệt mối hiệu quả thì trước hết bạn phải xác định, nhận diện được mối. Bạn có biết những con mối trông như thế nào chưa? Diệt mối là vô cùng cần thiết và quan trọng nhưng làm thế nào bạn có thể diệt chúng khi bạn thậm chí không biết mối như thế nào? Nếu bạn cũng đang có các thắc mắc trên thì cùng chúng tôi giải đáp ở bài viết dưới đây.

Làm thế nào để nhận diện mối ?

Nhiều người thắc mắc về hình dáng của mối. Đây cũng là yếu tố chính giúp chúng ta nhận hiện mối với các loài côn trùng khác. Mối là loài thân mềm, có màu nâu, xám hoặc trắng. Nhiều người thường nhầm lẫn mối là kiến trắng. Nhưng thực tế hai loài này không có liên hệ gì với nhau, chúng còn là kẻ thù trong việc tranh giành thuộc địa với nhau.

Hình dạng của mối

Hình dạng của mối

Đặc điểm về hình dáng của mối

Để nhận diện được mối chúng ta dựa vào hình dáng bên ngoài của chúng. Cơ thể của mối rộng từ đầu đến bụng và được chia thành ba phần chính: đầu, ngực và bụng:

  • Mối có cặp râu thẳng trông giống như những hạt nhỏ được nối với nhau.
  • Mối không có mắt, vì vậy chúng làm mọi thứ bằng mùi hương và cảm giác.
  • Mối có ba đôi chân – một đôi gắn liền với mỗi đoạn trên ngực
  • Mối mối có 4 cánh có kích thước bằng nhau gấp đôi cơ thể của nó
  • Bụng của mối là nơi đặt hệ thống tiêu hóa, hô hấp, tuần hoàn và sinh sản.

Các thông tin về tập tính của loài mối

Trên thế giới hiện tại có hơn 2700 loài mối. Hiểu hơn về tập tính của chúng  giúp bạn nhận diện mối và có cách diệt mối tận gốc phù hợp:

  • Mối là loài côn trùng sống theo bầy, mỗi tổ mối gồm nhiều loài mối khác nhau như: mối lính, mối thợ, mối chúa, vào mùa sinh sản có thêm mối cánh.
  • Trong mỗi tổ mối, chỉ có mối thợ và mối lính là ra ngoài tổ. Mối thợ có nhiệm vụ tìm khiến thức ăn và xây dựng tổ. Mối lính có nhiệm vụ bảo vệ tổ khỏi các loài khác. Chính vì thế tiêu diệt hai loài này thường dễ hơn các loài khác.
Cách nhận diện mối

Cách nhận diện mối

  • Mối chúa là loài đảm nhiệm sinh sản chính của loài. Để diệt được tận gốc tổ mối cần diệt được mối chúa. Nếu không thì nó vẫn tiếp tục sinh sản và khôi phục lại bầy đàn
  • Mối cánh có màu đen, xuất hiện vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm. Mối cánh bay phân đàn, thành lập một “ đế chế ” riêng. Do đó việc tiêu diệt chúng cũng vô cùng quan trọng.

Làm thế nào để diệt mối tận gốc?

Sau khi đã nhận biết được loài côn trùng xuất hiện trong nhà mình là mối. Bạn cần có biện pháp tiêu diệt kịp thời để ngăn chặn sự hư hại xảy ra trong nhà của mình. Vậy làm thế nào để diệt được cả tổ mối?

Như đã nói trên, để diệt mối tận gốc, ngoài diệt mối lính và mối thợ thì bạn phải diệt được mối chúa để chặn được sự sinh sản của loài. Chính vì thế thay vì các biện pháp tự diệt tại nhà, bạn nên tìm đến các dich vu diet moi tận gốc để được tư vấn và hỗ trợ về mặt kỹ thuật để có thể diệt được mối chúa.

Cách diệt mối tận gốc

Cách diệt mối tận gốc

Ngoài ra các công ty diệt mối còn có biện pháp phòng chống, ngăn ngừa mối quay lại trong tương lai. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Hi vọng với các chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm kiến thức về mối và cách tiêu diệt chúng. Bạn đã sẵn sàng để giết chúng và giải quyết vấn đề của bạn?

Bài viết xem thêm:

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào