Cách Phân Biệt Keo Dán Gỗ AB Và Keo Sữa

Keo dán gỗ là thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm nội thất, đặc biệt là đối với ngành mộc. Ngày nay, với nhu cầu con người ngày càng được tăng cao, theo đó thị trường keo dán cũng ngày càng phát triển. Với những loại keo dán gỗ khác nhau sẽ có những ưu điểm nổi bật khác nhau. Vì thể, để có thể chọn một loại keo phù hợp phát huy tốt nhất công dụng của nó bạn nên có những cách phân biệt chúng. Cụ thể là cạch phân biệt giữ keo dán gỗ AB và keo sữa, hai loại keo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Một số cách nhận dạng, phân biệt keo dán gỗ AB và keo sữa

Keo dán gỗ A-B

Keo AB hay còn gọi là Epoxy, loại keo chuyên dùng để dán gỗ. Bạn có thể tìm mua loại keo dán gỗ này một cách dễ dàng bởi sự phổ biến của nó. Thành phần keo có dán gỗ AB là 2 phần riêng biệt gồm phần A và phần B.

Cách sử dụng keo dán gỗ AB

Keo dán gỗ AB

Keo dán gỗ AB

Bài viết tham khảo: 

Công ty cung cấp hóa chất uy tín chất lượng tại Hà Nội

Dung môi Butanol và tính chất đặc trưng của dung môi Butanol

Bạn chỉ cần trộn lẫn A và chất rắn B với tỉ lệ 8 A : 2 B và khuấy điều hỗn hợp lên để sử dụng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thêm 1 ít bột đắc (bột màu sơn gỗ) hoặc mạt cưa (loại mịn). Đây có thể là một trong những mẹo hiệu quả làm tăng khả năng kết dinh và dễ lên màu PU hơn giữa những đoạn nối.

Keo thường có thời gian khô lâu, để có thể khô nhanh hơn bạn có thể tăng tỷ lệ keo B vào để khả năng khô nhanh hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo keo dán gỗ AB mang đến hiệu quả tốt nhất bạn nên pha theo tỉ lệ đã ghi trên hướng dẫn.

Keo AB thường được sử dụng phù hợp với một số loại gỗ như: gõ đỏ, căm, lim, trở lên và tránh trường hợp sử dụng keo AB cho các loại ván công nghiệp.

2 . Keo sữa

Keo sữa là loại keo 1 thành phần  chỉ có duy nhất một dung dịch. Có thể sử dụng sau khi mua về mà không cần thêm bất kỳ thành phần nào nữa. Keo với màu đặc trưng màu trắng đục nên thường gọi là keo sữa hay keo 1 thành phần.

Keo sữa

Keo sữa

Keo có khả năng kết dính trong môi trường PH trung tính.

So với keo dán gỗ AB thì keo sữa có khả năng đóng rắn nhanh hơn, có độ liên kết cao, tạo nên độ bền ổn định trong các loại gỗ khác nhau.

Trên thị trường hiện nay, keo sữa dần trở nên phổ biến và quen thuộc với nhiều người. Keo sữa còn được sử dụng rộng rãi trong các vật dụng đồ dùng nội thất bằng gỗ bởi những ưu điểm vượt trội của chúng như khả năng kháng dung môi, kháng nhiệt, kháng nước, độ kết dính và khả năng chịu lực cao.

Keo sữa có 2 dạng bao bì: một là đựng trong bịch nilon, hai là đóng gói theo thùng lớn. Tùy theo mục đích sử dụng của từng người mà có thể chọn số lượng keo sao cho phù hợp.

Ngoài ra, còn có một số loại keo dán gỗ khác nhau: keo con chó, keo phun dán laminate lên tường,..Dựa vào những thông tin trên mong rằng  bạn có thể lựa chọn cho mình một loại keo dán gỗ phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, để có thể biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi, Công ty hóa chất Sao Mai để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào