Có cần phải diệt mối vào mùa đông hay không?

Vào mùa đông thời tiết trở nên khô và lạnh, nhiều loại côn trùng vì thế thường tránh đông. Vậy mối có hoạt động vào mùa đông hay cũng chuyển sang giai đoạn ngủ đông như các loài khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết hôm nay. Hiểu về tập tính này của giúp chúng ta không mất cảnh giác với kẻ hủy diệt thầm lặng này vào mùa đông nhé!

Chúng ta có cần phải diệt mối vào mùa đông hay không?

Nhiệt độ lí tưởng để mối sinh trưởng và phát triển là 24oC. Vào mùa đông khi nhiệt độ thấp xuống nhiều người sẽ nghĩ là chúng sẽ bị lạnh quá mà chết. Tuy nhiên câu trả lời là không. Mỗi cá thể sẽ tự phản ứng với những thay đổi thời tiết khác nhau để giữ ấm cho mình. Khi thời tiết bắt đầu lạnh hơn, mối sẽ đào sâu hơn vào trong  lòng đất để tìm nơi nhiệt độ ấm áp. Trong một vài trường hợp, tổ mối đã được phát hiện ở độ sâu 1m dưới mặt đất.

Có cần phải diệt mối vào mùa đông hay không?

Có cần phải diệt mối vào mùa đông hay không?

Ngoài ra, các ngôi nhà thường được sưởi ấm bởi lò sưởi hay bếp lò thì môi trường cũng càng thuận lợi hơn khi có đủ nước, gỗ, sự ấm áp- 3 điều thiết yếu giúp mối sống sót. Điều này tạo nhiều cơ hội hơn cho mối gỗ khô- loài mối làm tổ trong đồ vật tấn công.

Dù cho các bạn không nhìn thấy những dấu hiệu hoạt động của mối vào mùa đông nhưng điều đó không có nghĩa là chúng đã chết. Chính vì điều đó chúng ta cũng cần có biện pháp diệt mối vào mùa đông để bảo vệ các đồ nội thất trong nhà.

Làm thế nào để diệt mối trong mùa đông?

Khó khăn hơn các mùa khác khi phòng ngừa và diệt mối vào mùa đông. Bởi vì lúc này nhiệt độ xuống thấp, nước ở nhiều khu vực sẽ bị đóng bay hay không có nhiều ánh nắng mặt trời để phơi đồ dùng. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng các cách sau để diệt mối vào mùa đông hiệu quả.

Sử dụng dầu cam

Trong dầu cam có chứa 92% d – limonene, đây là chất cực kì độc hại tác động đến côn trùng. Đặc biệt là diệt mối mọt. Bạn chỉ cần tìm đến nơi làm tổ của mối trong nhà và đổ loại dầu cam này xuống. Rất nhanh thôi mối mọt khi sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Tuy nhiên để phương pháp này đạt hiệu quả cần thực hiện nhiều lần.

Sử dụng tinh dầu cam diệt mối

Sử dụng tinh dầu cam diệt mối

Sử dụng thuốc diệt mối chuyên dụng

Đây là cách làm hiệu quả nhất có thể giúp tiêu diệt được tận gốc mối mọt cứng đầu. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày có nhiều loại thuốc diệt mối ra đời với cách dùng đơn giản mà hiệu quả vượt trội….

Thuốc diệt mối chuyên dụng

Thuốc diệt mối chuyên dụng

Tuy nhiên, dù thuốc đã được giảm nồng độ độc tố đến mức tối đa song vẫn là hóa chất. Chính vì thế khi sử dụng cần phải chú ý liều lượng và cách phun để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình. Cách tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà để được hỗ trợ thực hiện. Đội ngũ nhân viên tay nghề cao sẽ giúp quá trình diệt mối diễn ra thuận lợi hơn.

Chắc hẳn sau bài viết bạn đọc cũng trả lời được cho câu hỏi có nên diệt mối vào mua đông hay không?. Hi vọng các thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn đọc có biệt pháp tiêu diệt loài côn trùng gây hại này hiệu quả.

Bài viết xem thêm:

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào