Có Nên Sử Dụng Nhang Muỗi Tại Nhà Hay Không ?

Đi cùng với sự phát triển của nền công nghệ, ngày càng nhiều các sản phẩm đuổi và diệt muỗi hiệu quả. Trong đó, nhang muỗi được nhiều người biết đến và sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi về khả năng đuổi muỗi cũng như tác hại của nó đối với sức khỏe con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé !

Tác dụng của nhang muỗi là gì?

Nhang muỗi có dạng hình vòng và khả năng âm ỉ cháy trong vòng từ 6-7 tiếng. Trong thành phần của nó chứa các chất diệt muỗi. Khi cháy, chúng nhả ra khói đều đặn khuếch tán trong không khí giúp tiêu diệt và đuổi muỗi. Nhiều người chọn mua nhang muỗi vì chúng dễ mua, sử dụng, chi phí lại rẻ.

Nhang muỗi

Nhang muỗi

Sử dụng nhang muỗi có độc hại hay không ?

Có nhiều thông tin liên quan đến sự độc hại của nhang muỗi khiến người tiêu dùng hoang mang. Nhang muỗi hoạt động theo 2 nguyên tắc:

  • Giết muỗi bằng các thuốc diệt trừ thông qua việc giải phóng khi đốt
  • Xua muỗi tránh xa bằng mùi hương có trong sản phẩm

Chính vì thế khi mua cần lựa chọn loại có thành phần nguyên liệu tự nhiên để khói tỏa ra không gây hại cho con người.

Nhang muỗi có hại hay không ?

Nhang muỗi có hại hay không ?

Nếu ham rẻ chọn những loại có thành phần hóa học sẽ gây hại còn hơn thuốc lá. Bởi lẻ, nhang muỗi làm từ hóa chất thường có chất lượng kém, nguồn gốc không đảm bảo và gây tổn thương đến niêm mạc mắt và đường hô hấp. Chúng thường được ngâm trong hóa chất H3PO4. Một số loại khác chứa S-2 – chất mà khi đốt cháy sẽ phát tán một loại ethe khiến con người dễ bị ung thư.

Thêm vào đó, phần lớn hương liệu làm ra nhang muỗi đều chứa benzen, khi cháy chất này sẽ kích thích bề mặt đường hô hấp, dẫn đến viêm đường hô hấp.

Do đó, nhang muỗi có độc hại hay không là do người mua lựa chọn thành phần nguyên liệu

Cách sử dụng nhang muỗi an toàn

Nhang muỗi không còn là một sản phẩm xa lạ bởi nó đã có mặt ở VIệt Nam từ khá lâu. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nhang muỗi đúng cách. Bạn cần lưu ý những điều sau :

  • Chọn mua thuốc ở những nơi uy tín và lựa chọn những loại thuốc có thành phần tự nhiên
  • Sử dụng nhang muỗi ở những nơi thoáng khí. Dù loại bạn sử dụng có an toàn đến đâu cũng không nên dùng trong phòng kín, việc hít phải khói trong thời gian dài gây ảnh hưởng đến người dùng.
  • Chú ý đến thành phần trong hương muỗi trước khi mua. Vì trong thành phần của chúng thường có một số loại thực vật và mùi hương tổng hợp khiến một số người mẫn cảm gặp phải các dị ứng.

Có nên sử dụng nhang muỗi cho bé ?

Trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi sức đề kháng rất yếu . Chính vì thế không nên đốt nhang muỗi khi có bé ở trong nhà. Bởi vì trong nhang muỗi có một số chất tổng hợp ảnh hướng đến cơ thể mỏng manh và non nớt của trẻ. Và nếu không cẩn thận để trẻ hít phải khói đốt còn gây hại đến hệ thần kinh và võng mạc của bé.

Không nên sử dụng nhang muỗi cho trẻ

Không nên sử dụng nhang muỗi cho trẻ

Để bảo vệ bé tránh khỏi muỗi đốt, có thể trang bị quần áo dài tay hoặc áp dụng các biện pháp đuổi muỗi tự nhiên. Nhưng trên hết nên tìm tới các dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà để diệt muỗi theo định kì. Phương pháp này vừa giúp bảo vệ bé mà hoàn toàn ngăn muỗi tấn công gia đình của bạn.

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có cách sử dụng nhang muỗi đúng cách và an toàn hơn, đặc biệt là những gia đình có em nhỏ. Liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc liên quan đến vấn đề diệt côn trùng gây hại!

Bài viết xem thêm:

5 (100%) 4 votes

Đăng bởi pbnadmin vào