Có nên sử dụng vòng tay chống muỗi cho trẻ ?

Trẻ em bị muỗi đốt là điều khiến các bậc phụ huynh quan tâm và lo lắng bởi sức đề kháng của trẻ yếu. Ngoài ra muỗi còn là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho trẻ em như viêm não nhật bản, sốt xuất huyết. Chính vì thế các bậc phụ huynh luôn muốn tìm các sản phẩm bảo vệ trẻ khỏi loài côn trùng gây hại này. Hiện nay trên thị trường xuất hiện vòng tay chống muỗi cho trẻ với chức năng khiến muỗi tránh xa. Vậy có nên sử dụng vòng tay này cho trẻ hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết hôm nay.

Tìm hiểu về vòng tay chống muỗi cho trẻ

Vòng chống muỗi chứa các chất diệt hoặc làm côn trùng tránh xa trẻ. Chính vì thế đây là sản phẩm được nhiều bà mẹ tin dùng cho con.

Vòng tay chống muỗi cũng có nhiều loại, có loại được làm từ các loại thảo dược như bạch đằng, cam thảo, sả. Có loại được thiết kế có một viên nang hóa chất pha trộn trong lớp lưới của vòng có tác dụng ngăn muỗi. Vòng tay đeo vào tay hoặc chân cho trẻ trên 6 tháng tuổi, mỗi viên nang sử dụng trong 15 ngày. Sản phẩm có các nút gài phù hợp với kích thước tay trẻ.

Vòng tay chống muỗi cho trẻ

Vòng tay chống muỗi cho trẻ

Có nên sử dụng vòng tay chống muỗi cho trẻ?

Vòng tay chống muỗi được nhiều bậc phụ huynh sử dụng với hi vọng bảo vệ bé khỏi sự tấn công của muỗi. Nhưng thực tế nhiều mẹ đã chia sẻ sau khi đeo vào cổ tay bé xuất hiện những nốt mẩn như rôm sảy, ngứa rát và mụn nước quanh chổ đeo vòng.

Tiến sĩ Trương Sỹ Niêm, Phó Trưởng khoa Dịch tễ, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cảnh báo, vòng chống muỗi thực ra chứa các hóa chất diệt côn trùng như Tetramethrin, D-Phenothrin, Pemerthrin… Những chất này có ảnh hưởng cả trên người, ví dụ tác động lên hệ thần kinh gây ngứa, tê, nhức đầu, buồn nôn, ảnh hưởng đến hô hấp của trẻ nhỏ.

“Vòng càng khiến côn trùng sợ hãi, chết nhanh thì chứng tỏ nồng độ các thành phần trong vòng cao và có tác dụng rất mạnh. Vì vậy, cần hết sức lưu ý khi sử dụng”.

Có nên sử dụng vòng tay chống muỗi cho trẻ

Có nên sử dụng vòng tay chống muỗi cho trẻ

Chính vì thế để bảo vệ sức khỏe cho trẻ cần tìm hiểu cẩn thận về thành phần của vòng tay cũng như xuất xứ của vòng. Ngoài ra tránh để trẻ sử dụng vòng quá nhiều vì Vòng chống muỗi không thấm nước, đeo vào tay có thể khiến phần da tiếp xúc với vòng bị ứ mồ hôi, nguy cơ viêm da, rôm sảy. Vì thế, nên cho trẻ đeo khi ngủ, còn bé thức hay vui chơi thì phụ huynh tháo vòng ra.

Làm thế nào để phòng chống muỗi cho trẻ an toàn?

Để phòng tránh muỗi cho trẻ điều quan trọng nhất là phải giữ vệ sinh nơi ở. Đồ dùng, quần áo trẻ phải sạch sẽ, cho bé mặc quần áo dài và ngủ màn hoặc sử dụng cá diệt bọ gậy muỗi.

Ngoài ra, có thể sử dụng tinh dầu với nhiều mùi hương đuổi muỗi. Tình dầu có thành phần tự nhiên lại có hiệu quả đuổi muỗi cực kì hiệu quả. Nhưng cách tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà định kì để tiêu diệt loài côn trùng gây hại này.

Thuốc diệt muỗi ngày nay đã được kiểm duyệt chặt chẽ, không tồn lưu quá lâu trong không khí nên sẽ không gây ảnh hưởng cho trẻ. Chỉ cần cách ly trẻ khỏi khu vực phun khoảng 2 tiếng sau đó có thể quay về và sinh hoạt bình thường.

Hi vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ về vòng tay chống muỗi để sử dụng chúng cho trẻ đúng cách nhất. Liên hệ với chúng tôi nếu còn thắc mắc cần giải đáp!

Bài viết tham khảo:

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào