Dấu hiệu mối xâm nhập và cách ngăn chặn

Dấu hiệu mối xâm nhập đóng vai trò quan trọng cho việc diệt mối và ngăn chặn chúng tàn phá ngôi nhà của bạn. Khí hậu nước ta là điều kiện thuận lợi cho mối sinh sôi và phát triển. Do đó, nếu bạn không nhận biết và diệt mối nhanh chóng sẽ gây ra những tổn thất lớn cho ngôi nhà của bạn.

Tham khảo: Các loại thuốc diệt mối tận gốc hiệu quả nhất

Những dấu hiệu mối xâm nhập mà bạn cần biết

Bạn đã biết những dấu hiệu mối xâm nhập hay chưa ? Loài côn trùng nhỏ bé này tuy rất khó phát hiện do chúng ăn xuyên vào phía bên trong nhưng bạn vẫn có thể tiêu diệt chúng bằng cách căn cứ vào những dấu hiệu chúng để lại.

Các dấu hiệu cho thấy trong nhà, công trình của bạn xuất hiện mối và bạn cần phải diệt côn trùng nhanh chóng ngay khi bắt gặp lần đầu.

Các đường hầm mối trên tường

Mối không chỉ làm tổ dưới lòng đất mà chúng còn có thể làm tổ trong tường nhà của bạn. Chúng sẽ đùn đất và phân qua các kẻ hở trên bức tường và nền nhà.

Do phần lớn thời gian mối sống nơi tăm tối do đó chúng rất sợ ánh sáng. Thông thường, chúng đi lại và tìm kiếm thức ăn bên trong đường hầm được tạo bởi đất và bụi bẩn để không bị phát hiện.

Các ống bùn, đường hầm này có thể tìm thấy tại các điểm tiếp xúc giữa nhà với mặt đất hay trên tường bên trong và bên ngoài ngôi nhà bạn. Khi gặp các trường hợp chướng ngại vật ngăn cản đường đi của chúng mà chúng không đục xuyên qua được. Mối sẽ tiến hàng xây dựng các đường mui này để đi đến điểm lấy thức ăn.

Dấu hiệu mối xâm nhập

Dấu hiệu mối xâm nhập

Cánh mối rụng trong hoặc xung quanh nhà

Dấu hiệu đầu tiên khi mối xâm nhập vào ngôi nhà của bạn chính là cánh của chúng. Khi phát hiện cánh mối rụng trong hoặc xung quanh nhà nơi cửa sổ hay sàn nhà thì rất có thể chúng đã có mặt trong ngôi nhà của bạn.

Mối trưởng thành sẽ bay ra khỏi tổ và thành lập tổ mới cho mình. Những con mối cánh sẽ là mối vua, mối chúa tương lai. Khi tìm được nơi thích hợp để làm tổ và giao phối mối sẽ rụng cánh. Đây là dấu hiệu mối phân đàn trong nhà bạn và bạn nên lưu ý để diệt chúng nhanh chóng.

Phân và chất thải của mối

Sau khi mối ăn gỗ khô chúng sẽ để lại những ụ phân có màu nâu dạng hạt. Những chất thải này được xuất hiện ở gần những nơi bị mối mọt phá hoại  do đó giúp bạn nhận thấy được chúng.

Cửa hay bị kẹt

Nếu mối xuất hiện và phá hoại ngôi nhà của bạn chúng sẽ làm xảy ra các sự dịch chuyển làm hỏng hóc các cửa sổ, cửa ra vào ngôi nhà.

Ngoài ra, phân mối hay những ống bùn của chúng cũng là nguyên nhân tạo ra môi trường bảo vệ ngăn hơi nóng và độ ẩm. Điều này làm cho gỗ phồng lên, làm cho khó mở hay đóng cửa sổ và cửa chính.

Cách ngăn chặn mối xâm nhập

Cách ngăn chặn mối xâm nhập hiệu quả

Để những dấu hiệu mối xâm nhập không tồn tại trong ngôi nhà của bạn cần có cách ngăn chặn mối hiệu quả.

Thường xuyên kiểm tra ngôi nhà của bạn nhất là những nơi tiếp xúc giữa ngôi nhà với bên ngoài hay những nơi tiếp xúc với mặt đất. Loại bỏ những nơi ẩm ướt hay bị rò rỉ nước. Mối là loài côn trùng rất háo nước do đó chúng sẽ cảm thấy thu hút khi ngôi nhà bạn có đầy đủ nước và thức ăn yêu thích của chúng.

Loại bỏ cỏ, cất các vật liệu xây dựng và củi ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, không nên để chúng tiếp xúc gần với mặt đất. Gỗ có chứa xenlulo là nguồn thức ăn thiết yếu của mối.

Không nên để các loại vật dụng như giấy, báo, tài liệu, bàn ghế, đồ gỗ,.. trong nhà tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Loài côn trùng này sẽ bị hấp dẫn và biến ngôi nhà của bạn thành tổ của chúng.

Mối có thể tiếp cận vào nhà bạn thông qua rất nhiều cách khác nhau. Do đó, muốn chúng không thể vào được hãy chắc chắn rằng tất cả những lối vào đều được bịt kín. Điều này bao gồm bất kỳ những vết nứt, lổ hỏng nào trong ngôi nhà bạn đều phải được bịt lại.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các dịch vụ diệt mối hoặc thuốc diệt mối pmc 90 của công ty diệt mối Trung tâm diệt côn trùng sinh học chúng tôi sẽ giúp bạn ngăn chặn mối hiệu quả, bảo hành dài hạn.

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào