Diệt Mối Hiệu Quả Với Sự Kết Hợp Giấm Và Chanh

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc diệt mối tận gốc thì các phương pháp diệt mối từ nguyên liệu tự nhiên luôn được nhiều khách hàng ưu thích bởi tính an toàn mà chúng đem lại. Giấm và chanh là hai nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Ngoài dùng để chế biến món ăn thì khi kết hợp lại với nhau, nó có thể diệt mối hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách thực hiện việc diệt mối bằng giấm và chanh ở bài viết sau đây nhé!

Giấm và chanh có thể diệt mối hiệu quả ?

Giấm là một chất lỏng có vị chua, được hình thành từ sự lên men của rượu etylic. Với đặc tính sát trùng nhẹ mà chúng được dùng để diệt mối. Có thể sử dụng giấm để diệt mối hiệu quả với các cách sau:

  • Giấm ở dạng tinh khiết của nó.
  • Giấm được hòa tan trong nước ở tỷ lệ pha loãng 1: 1.
  • Giấm với nước cốt chanh tươi.
  • Giấm trắng với dầu ô liu (1 một phần của giấm mỗi 4 phần dầu ô liu).
Diệt mối bằng giấm và chanh

Diệt mối bằng giấm và chanh

Nhưng trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách kết hợp giữa giấm và chanh để diệt mối. Và đây cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng nhất trong các cách trên. Bởi vì chanh rất dễ tìm thấy, rẻ và đặc biệt trong thành phần của chanh có chứa D-limonene. Hàm lượng acid citri có trong hợp chất D-limonene sẽ giải thể lớp ngoài xương sống của loài mối, khiến chúng chết đi vì mất protein và mất nước.

Cách bước thực hiện việc diệt mối bằng giấm và chanh

Việc diệt mối bằng giấm và chanh cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây:

  • Bước 1: Xác định vị trí có mối trong nhà bạn dựa vào các đặc điểm như cánh mối, ống bùn của mối, vụn gỗ, phân mối hay các lỗ nhỏ trên bề mặt vật để xác định nơi bị mối ăn.
  • Bước 2: Lấy hai quả chanh và vắt lấy nước, thêm vào đó hãy chuẩn bị nửa chén giấm.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp nước cốt chanh và giấm vào bình xịt.
  • Bước 4: Hãy phun dung dịch này vào những nơi bạn nghi ngờ có mối trong nhà mình.
  • Bước 5: Thực hiện lại nhiều lần cho đến khi mối bị tiêu diệt hoàn toàn
Các bước diệt mối bằng giấm và chanh

Các bước diệt mối bằng giấm và chanh

Có nên sử dụng giấm và chanh để diệt mối hay không ?

Phương pháp sử dụng giấm và chanh để diệt mối đã được nhiều người kiểm chứng về  hiệu quả. Ngoài ra, giấm và chanh là các nguyên liệu tự nhiên nên sẽ an toàn tuyệt đối cho con người và môi trường.Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thực sự có tác dụng nếu như mối ở nhà bạn ít, phạm vị không quá rộng và chỉ diệt được mối gỗ khô.

Có nên diệt mối bằng giấm và chanh

Có nên diệt mối bằng giấm và chanh

Nếu như nhà bạn bị tình trạng mối xâm nhập nặng thì không nên sử dụng phương pháp trên. Bởi lẽ nó tốn rất nhiều thời gian và không thể diệt được mối chúa. Tổ mối chỉ thực sự biến mất nếu như chúng ta cắt đứt được đường sinh sản của tổ là mối chúa.

Trong trường hợp này, bạn nên tìm đến các dich vu diet moi con trung để được tư vấn và đưa ra phương pháp tiêu diệt phù hợp. Họ sẽ đến tận nhà để khảo sát trực tiếp để biết được tình trạng mối nhà bạn, quy trình hiện đại, không tốn nhiều thời gian là đã trả lại cho bạn môi trường sống tốt!

Tren đây là một số thông tin về cách diệt mối bằng giấm và chanh, hi vọng sẽ giúp bạn bỏ túi thêm một phương pháp mới lạ trong việc diệt mối gỗ khô tại nhà!

Bài viết xem thêm:

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào