Diệt mối tại nhà bằng biện pháp dân gian

Nếu bạn không thích các dịch vụ diệt mối tại nhà vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe thì diệt mối bằng biện pháp dân gian sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với cách diệt mối dân gian không những có thể diệt mối tận gốc mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tham khảo: Diệt muỗi bằng cách nào thì tốt ?

Cách diệt mối tại nhà bằng phương pháp dân gian

Diệt mối tại nhà như thế nào thì hiệu quả ? Từ xa xưa ông cha ta đã có rất nhiều những biện pháp diệt mối tận gốc khác nhau. Tuy không mang lại hiệu quả cao như sử dụng các loại thuốc diệt mối nhưng đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Đối với thuốc diệt mối nếu bạn không am hiểu hoặc dùng sai liều lượng rất có thể những loại thuốc này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó, các biện pháp diệt mối bằng phương pháp dân gian sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Diệt mối tại nhà bằng biện pháp dân gian

Diệt mối tại nhà bằng biện pháp dân gian

Diệt mối tận gốc bằng muối tại nhà

Bạn đã bao giờ nghĩ có thể diệt mối tận gốc bằng muối chưa ? Ấy vậy mà bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt được lũ mối phá hoại này chỉ với nguyên liệu muối đơn giản và rẻ tiền. Bên cạnh đó, đây còn là nguyên liệu quen thuộc cho những bữa ăn của gia đình bạn.

Cách thực hiện diệt mối bằng muối

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy xác định vị trí có mối cũng như tổ mối bằng cách nhận biết những dấu hiệu của mối.

Bước 2: Làm hỗn hợp diệt mối

Bạn tiến hành pha nước vào muối lưu ý cho vừa đủ để muối hòa tan không nên để hỗn hợp muối quá loãng như vậy sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn.

Bước 3: Thực hiện diệt mối

Đổ đầy hỗn hợp nước muối vào bên trong bình xịt sau đó xịt vào những nơi mà mối phá hoại có thể là những vết nứt trên tường hoặc lổ hở. Nếu bạn có thể tìm được tổ của chúng thì có thể bơm nước trực tiếp vào đó. Nước mặn có thể làm cho tổ mối bị chết.

Bước 4: Kiểm tra và phòng ngừa mối quay lại

Sau khi thực hiện diệt mối để đảm bảo mối không lại ghé thăm ngôi nhà của bạn tốt nhất nên thực hiện các biện pháp phòng chống mối.

Ngoài ra, bạn có thể rải muối rực tiếp lên những nơi có mối hoặc tổ mối. Mối sẽ tha muối về tổ và ăn chúng đồng thời vị mặn của muối sẽ làm cho cơ thể mối bị phù và chết.

Diệt mối tại nhà bằng dầu hỏa

Diệt mối tại nhà bằng dầu hỏa

Đến với cách diệt mối tại nhà bằng dầu hỏa bạn có thể thực hiện rất đơn giản mà không lo ảnh hưởng sức khỏe. Hãy quan sát những đồ vật trong ngôi nhà của bạn nhất là những đồ vật bằng gỗ chúng rất có thể trở thành miếng mồi ngon của lũ mối háo ăn.

  • Nếu phát hiện ra những dấu hiệu của mối xuất hiện trên đó hãy dùng một miếng vải thấm dầu và lau những nơi đó.
  • Nếu mối ở dưới đất thì hãy đổ dầu lên trên tổ của chúng lưu ý bạn không nên đổ quá nhiều tránh làm tràn ra bên ngoài. Điều đó sẽ làm bạn cảm thấy khó khăn trong việc dọn dẹp.

Với biện pháp diệt mối bằng dầu hỏa bạn sẽ thấy ngay kết quả vào 1 ngày sau. Bạn sẽ không còn bắt gặp bóng dáng của chúng nữa.

Diệt mối bằng ánh đèn

Diệt mối bằng ánh đèn chính là biện pháp diệt côn trùng mối loại bỏ đi những mối vua mối chúa trong tương lai. Những con mối cánh sẽ tập trung vào ánh đèn để giao phối sau đó tìm nơi thích hợp làm tổ mối mới. Vì vậy, diệt mối cánh đóng vai trò quan trọng ngăn chặn sự hình thành của rất nhiều những tổ mối mới.

Bạn có thể thực hiện bằng cách để một chậu nước to dưới ngọn nến hoặc ánh đèn sáng, mối sẽ bị thu hút và bu vào. Mối rất thích ánh sáng, chúng hay tìm những nơi sáng đèn để giao phối. Sau khi giao phối chúng sẽ rụng cánh và té xuống thau nước.

Tóm lại, đây là những biện pháp diệt mối tận gốc đơn giản mà bạn có thể thực hiện được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể diệt mối với chanh và giấm, cồn, nước,… Ngoài ra, nếu muốn đạt hiệu quả diệt mối cao thì bạn nên sử dụng những dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp của công ty diệt mối uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào