Dung môi butanol và tính chất đặc trưng của dung môi butanol

Dung môi butanol là một hợp chất có độ khúc xạ cao có khả năng ăn mòn với nhiều loại nhựa khác nhau và thậm chí là cao su. Là loại dung môi có thể hòa lẫn với nhiều loại dung môi như ethanol, ethyl ether, cùng một số loại dung môi hữu cơ khác. Đây được xem là một trong những loại dung môi công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay kể cả trong công nghiệp sản xuất và đời sống con người. Tuy nhiên, vẫn còn rất ít người biết về loại dung môi này. Vì thế, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin chia sẻ thông qua bài viết sau bạn nhé!

Dung môi butanol là gì?

Dung môi butanol là dung môi công nghiệp được đánh giá cao về chất lượng chất lượng cao, chủ yếu được nhập khẩu trực tiếp từ các công ty nước ngoài có uy tín như Malaysia, Đài Loan, Đức, Singapore,…để phân phối cho khách hàng trong cả nước.

Dung môi Butanol

Dung môi Butanol

Công thức hóa học của dung môi môi butanol có công thức hóa học CH3 (CH2) 3OH. Nhìn chung, chúng thường ở trạng thái lỏng, không màu và thường có mùi cồn cao. Đây được xem là loại hóa chất độc hại, có thể gây ảnh hướng đến sức khỏe con người nếu không được sử dụng cẩn thận. Biểu hiện ngộ độc butanol với các triệu trứng điểm hình như kích ứng da, chóng mặt, nhức đầu,…

Tham khảo:

Hướng dẫn cách sử dụng hóa chất an toàn hiệu quả

Nước Javen là gì? Ứng dụng của nước Javen

Tính chất đặc trưng của dung môi butanol

Dung môi butanol có thể được sản xuất từ các loại vật liệu hóa học như propylene. Đôi khi chúng cũng có thể được sản xuất từ quá trình lên men đường và carbohydrate khác.

Butanol là hợp chất khúc xạ cao, chúng có thể ăn mòn với nhiều loại nhựa và cao su và có thể dễ dàng bắt cháy khi có ngọn lửa sáng.

Trong các ngành sản xuất hữu cơ, N-Butanol được sử dụng làm dung môi trực tiếp và cũng là dung môi trung gian. Theo các nhà phân tích hàng đầu trên thế giới, trong sơn kiến trúc và sơn nội thất có chứa hơn 70% N-Butanol và các chất đồng phân của nó. Dung môi butanol ngày càng trở nên quan trọng trong sản xuất công nghiệp.

Với những thông tin trên mong rằng giúp bạn có thể hiểu hơn về loại hóa chất này. Đồng thời, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí. Hóa chất Sao Mai luôn sẵn sàng phục vụ cho quý khách với những điều tuyệt vời nhất.

Ngoài ra, công ty chuyên cung cấp cho khác hàng với nhiều loại hóa chất uy tín, chính hãng khác nhau như dung môi CYC, dung môi N-Hexane và dung môi MIBK, … Tất cả điều được nhập khẩu trực tiếp từ các công ty hàng đầu nước ngoài. Công ty cam kết mang đến cho khách hàng với những sản phẩm chất lượng tốt.

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào