Hướng dẫn cách sử dụng thuốc diệt mối Mapsedan 48EC 

Ngày nay khi nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ thì thuốc diệt mối ra đời với mong muốn mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn trong việc diệt mối. Trong đó thuốc diệt mối Mapsedan 48 EC được nhiều người tin dùng với khả năng diệt mối ưu việt. Ở bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc những thông tin về loại thuốc diệt mối này và cách sử dụng chúng hiệu quả.

Thuốc diệt mối Mapsedan 48EC là gì ?

Thuốc diệt mối Mapsedan 48EC là hóa chất diệt côn trùng  gốc lân hữu cơ, thuộc nhóm có tác dụng tiếp xúc. Đây là sản phẩm đến từ Hockley (Anh), chứa thành phần: Chlorpyrifos Ethyl 50%. Thuốc có chứa chất phụ gia đặc biệt khiến cho hiệu lực thuốc kèo dài nhiều năm sau khi phun.

Thuốc diệt mối Mapsedan 48EC

Thuốc diệt mối Mapsedan 48EC

Map Sedan 48EC là thuốc diệt mối sinh học nên dễ dàng sử dụng, không gây dị ứng, mùi hắc nhẹ không gây khó chụi cho người sử dụng. Cần xác định đối tượng công trình, khu vực xử lý để sử dụng thuốc diệt mối Map Sedan 48EC một cách hiệu quả nhất.

Công dụng của thuốc diệt mối Mapsedan 48EC

Với ưu điểm ở dạng dung dịch, thuốc diệt mối Mapsedan 48 EC dễ dàng sử dụng ở nhiều nơi với nhiều mục đích khác nhau như sau:

  • Xử lý mọt gỗ.
  • Kết cấu gỗ, tre, nứa, song, mây
  • Xử lý hòa chống mối.
  • Xử lý mặt nền công trình xây dựng.
  • Xử lý vách chân tường, khe tiếp giáp
  • Công trình đang sử dụng

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối Mapsedan 48 EC

Để đạt được hiệu quả tối ưu khi sử dụng thuốc, cần pha thuốc với nước hoặc dầu Diesel với liều lượng thích hợp. Cần dựa vào diện tích và vị trí cần diệt để pha thuốc cho phù hợp. Cụ thể như sau:

Xử lí mọt gỗ

Đây là cách để tiêu diệt gỗ khô, chúng hay tấn công và làm tổ bên trong các đồ dùng nội thất. Để diệt mối bên trong gỗ chỉ cần pha thuốc với nước theo liều lượng 42ml/L nước. Phun hoặc quét lên toàn bộ bề mặt gỗ cần được bảo vệ. Thuốc ở dạng lỏng nên dễ dàng thấm vào bên trong tiêu diệt mối hiệu quả

Tẩm gỗ, tre, nứa, song, mây

Đây đều là những loại cây chứa cenlullose – món ăn yêu thích của loài mối. Vậy nên trước khi sử dụng cần ngâm tẩm chúng để phòng ngừa mối tấn công trong tương lai. Ngâm những vật dụng nói trên vào dung dịch thuốc đã pha với liều lượng 12,5ml/L nước. Tùy vào số lượng đồ cần ngâm mà liều lượng có thể tăng lên. Để đảm bảo hiệu quả thì nên nhúng toàn bộ sản phẩm cần được bảo vệ vào dung dịch tối thiểu 30 phút.

Ngâm gỗ phòng chống mối

Ngâm gỗ phòng chống mối

Xử lý mặt nền công trình

Xử lí nền mối là một công đoạn vô cùng quan trọng được các công ty diệt mối uy tín khuyên nên thực hiện để diệt mối có ở công trình và phòng ngừa chúng quay lại trong tương lại. Công doạn phun hóa chất xử lí nền nên được tiến hành trước khi đổ bê tông. Dùng 5 lít dung dịch thuốc cho mỗi m2 mặt nền trước khi đổ bê tông.

Xử lí hào chống mối

Hào chống mối là biện pháp để ngăn chặn mối tấn công công trình tốt nhất. Dùng 15 lít dung dịch thuốc cho mỗi m³ hào chống mối. Pha thuốc với nước theo tỉ lệ 12,5-30ml/1lít nước.

Phun thuốc phòng chống mối

Phun thuốc phòng chống mối

Xử lý vách tường

Mối thường men theo các đường ống, gạch tường để đi lên các vị trí cao hơn. Chính vì thế để phòng ngừa mối mở rộng địa bàn, tấn công nhiều đồ dùng chúng ta nên xử lý vách tường với thuốc diệt mối Map Sedan 48EC. Dùng 2 lít dung dịch thuốc cho mỗi m² mặt tường vách với liều lượng 12,5-30ml/1lít nước.

Xử lý nền công trình đã xây dựng

Nếu bạn không được tư vấn về các biện pháp phòng ngừa khi xây dựng dẫn đến nền móng có mối xuất hiện thì hãy yên tâm xử dụng loại thuốc diệt mối này. Khoan lỗ với khoảng cách 30 – 40 cm, dùng bơm áp lực bơm thuốc xuống nền. Dùng 3 – 5 lít dung dịch thuốc cho mỗi mét chiều dài mặt nền.

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt mối

Vì thuốc ở dạng dung dịch nên cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng để đam bảo an toàn cho bản thân

  • Mang đầy đủ đồ bảo hộ lao động. Đeo gang tay, khẩu trang, không được ăn uống, hút thuốc, không để thuốc dính trên da, mắt trong quá trình điều chế, xử lý thuốc.
  • Bảo quản thuốc nơi khô ráo thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em. Không để thuốc chung với thực phẩm, vứt bỏ vỏ chai sau khi đã sử dụng.

Hi vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn đọc biết cách sử dụng thuốc diệt mối Mapsedan 48EC hiệu quả hơn. Đây là sản phẩm được nhiều đơn vị sử dụng để diệt mối tận gốc giá rẻ bởi tính hiệu quả và giá cả phải chăng. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Bài viết tham khảo:

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào