Làm thế nào để có tiết mục múa lân sư rồng bắt mắt

Múa lân sư rồng là một môn nghệ thuật có từ lâu đời, nó gắn liền với phong tục, tập quán và các ngày lễ hội lớn của người Trung Hoa. Dần dà, được du nhập vào Việt Nam và được giữ gìn phát huy thành nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong dịp tết nguyên đán, tết trung thu cũng như những sự kiện quan trọng trọng khác. Hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu làm thế nào để có tiết mục múa lân sư rồng bắt mắt.

Giới thiệu sơ lược về tiết mục múa lân sư rồng

Múa lân sư rồng là tiết mục thu hút sự chú ý của rất nhiều người vì bài múa có những động tác ấn tượng bắt mắt cũng như mang lại không khí sôi động. Các tiết mục dịch vụ múa lân có thể múa đơn hoặc múa song sư, tứ sư, bát sư hay có thể là quần sư hội với nhiều con lân cùng nhau phối hợp.

Tiết mục múa lân sư rồng

Tiết mục múa lân sư rồng

Các động tác múa lân thường không có bất kỳ một quy định nào cả, mà mỗi đoàn lân sẽ có những cách múa khác tạo dấu ấn riêng cũng như góp phần làm phong phú cho các bài múa để tránh gây nhàm chán bởi sự lặp đi lặp lại các động tác.

Và mỗi đoàn lân sẽ có cách trang trí cho đầu lân của mình được bắt mắt nhờ màu sắc sặc sở cũng như kết hợp với những dây đèn nháy, dải ruyban hay những sợi dây kim tuyết,… để mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho chú lân. Nhưng không nên quá rườm rà và phải đảm bảo độ kết dính để khi thực hiện các điệu múa không làm chúng rơi ra.

Những lưu ý cho người mới tập múa lân

Bạn đam mê múa lân vậy tại sao không thử sức mình với lĩnh vực mới này đi. Nếu muốn học múa lân thì cũng không quá khó. Vì các động tác múa lân thường cũng đơn giản chỉ đòi hỏi quá trình tập luyện để nhuần nhuyễn các động tác. Và dưới đây là một số lưu ý để mọi người có thể tham gia vào một đội múa lân chuyên nghiệp:

  • Lúc mới học chúng ta khoan hề học các động tác múa, mà hãy tìm hiểu về kết cấu của con lân để nắm thật kỹ từng bộ phận cũng như vị trí để khi điều khiển sẽ thành thạo hơn rất nhiều.
  • Sau khi đã nắm rõ kết cấu của lân thì chúng ta sẽ học đến các động tác cơ bản trước. Tuy nó là những động tác đơn giản nhưng cần luyện tập thường xuyên để quên và tạo nền tảng cho sự sáng tạo ra các động tác mới lạ độc đáo để gây chú ý đối với mọi người.
  • Và cần tìm được bạn nhảy đồng điệu để tập luyện và thực hiện bài múa ăn khớp tạo sự uyển chuyển của con lân. Tránh việc không ăn khớp giữ 2 người làm con lân bị rời rạc không đem lại được bài múa có hồn.
Múa lân tại các sự kiện

Múa lân tại các sự kiện

Một số động tác múa lân cơ bản cần biết

Là một người múa lân thì chúng ta cần biết nhiều động tác để tạo sự linh hoạt cho bài múa. Và sự sáng tạo ra những động tác mới là thật sự cần thiết. Nhưng chúng ta vẫn biết một số động tác cơ bản như:

  • Những động tác điều khiển đầu nhúc nhích và cái hàm răng của con lân
  • Lân ngủ cũng là một trong những động tác không thể thiếu được
  • Ăn mừng là động tác đầu lân lên cao lắc qua lắc lại
  • Lân bái chào là đầu lân đưa lên cao rồi đưa xuống chân thể hiện động tác lạy
  • Lân liếm chân, móc chân hay lân cắn
  • Và động tác ngồi lên chân cũng là một động tác tiêu biểu mà chúng ta cần quan tâm. Nhưng đòi hỏi người sau phải trụ chắc để không bị té

Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông là địa chỉ mà mọi người không thể bỏ qua khi muốn sở hữu những mẫu đồng phục chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ mà còn có đội ngũ nhân viên tận tâm với nghề luôn đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Hãy đến và cảm nhận nhưng giá trị mà Sự kiện Ngàn Thông mang lại.

Xem thêm
Những địa điểm tổ chức Trung Thu miễn phí ở Sài Gòn
Chuẩn bị thư mời hội nghị khách hàng

5 (100%) 1 vote

Đăng bởi pbnadmin vào