Lưu ý khi hoàn nguyên cation

Hoàn nguyên là để chỉ cho việc cation trở lại trạng thái ban đầu nhằm làm mềm nước, giảm các nồng độ ion Canxi và Magie đưa nước về đúng nồng độ tiêu chuẩn. Hàm lượng Ca và Mg cao trong nước sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống của con người, hay mắc một số bệnh nguy hiểm như: sỏi thận, sỏi mật…ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mọi người. Do đó việc hoàn nguyên cation là thật sự quan trọng trong đời sống hằng ngày của chúng ta.

Muối hoàn nguyên

Muối hoàn nguyên

Ứng dụng muối hoàn nguyên cation trong việc làm sạch nước

Sức khỏe là vấn đề đang được nhiều người quan tâm hiện nay, do đó chúng ta cần cân nhắc trong việc ăn uống cũng như chế độ làm việc nghỉ ngơi sao cho hợp lý. Và chất lượng nước uống đang là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay vì nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Nhiều người đã chọn mua máy lọc nước để có thể đảm bảo chất lượng cho sản phẩm nước của chúng ta. Cần chọn máy lọc nước đảm bảo chất lượng tốt để lọc được kỹ hơn. Nhưng quan trọng hơn thì chúng ta cần cân nhắc đến việc vệ sinh các dụng cụ lọc nước. Và để máy lọc làm việc hiệu quả thì chúng ta cần cân nhắc đến việc làm sạch hệ thống lọc.

Trong quá trình sử dụng nước sẽ đi qua cột lọc làm mềm nước tại đây xảy ra quá trình trao đổi ion làm mềm nước nhờ các hạt cation. Các hạt này sẽ hấp thụ Ca2+ và Mg2+ khiến nước đầu ra sạch, không tồn tại các kim loại nặng.

Lâu ngày các hạt cation hấp thụ nhiều các kim loại nặng sẽ ở tình trạng quá tải và khả năng hấp thụ các ion Ca2+ và Mg2+ giảm nên chúng ta phải thực hiện quá trình hoàn nguyên cation. Việc sử dụng muối hoàn nguyên là cần thiết, đó là quá trình “tẩy” các ion dương ra khỏi bề mặt vật liệu lọc, giúp vật liệu lọc trở lại trạng thái trao đổi ion gần như ban đầu.

Muối viên hoàn nguyên

Muối viên hoàn nguyên

Một vài lưu ý khi sử dụng muối hoàn nguyên

Để quá trình hoàn nguyên cation đạt chất lượng thì chúng ta cần thực hiện đúng quy trình và một số lưu ý dưới đây thì mới đem lại hiệu quả cao nhất có thể. Dưới đây là điều mà mình cần biết

  • Chế độ “Back wash” là chế độ rửa ngược, nước đi trong cột theo chiều từ dưới lên và kéo lượng muối rửa trong cột trao đổi ion ra ngoài, quá trình này tiến hành trong khoảng 20 phút, vì nếu không đủ thời gian thì chúng không sạch được.
  • Cần chọn được loại muối hoàn nguyên chất lượng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái…Nên chọn công ty cung cấp hóa chất uy tín được nhiều người lựa chọn để mua hóa chất đảm bảo an toàn.
  • Và nên kiểm tra quá trình để phát hiện được sai sót mà chỉnh sữa kịp thời nhé. Mong những chia sẻ của chúng tôi hữu ích với các bạn

Xem thêm: 

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào