Mâm cổ truyền thống đêm trăng rằm bao gồm những gì ?

Trung thu hay là ngày lễ mà trẻ em được nghỉ để tham gia vào các lễ hội vui chơi thỏa thích cũng như thưởng thúc được những món bánh thơm ngon. Do đó, các em thiếu nhi rất mong chờ đến ngày này để được vui chơi kết giao nhiều bạn mới. Và đến ngày này chúng ta cần chuẩn bị nhiều thứ. Và mâm cổ được xem là thứ không thể thiếu được, vậy làm thế nào để chuẩn bị được mâm cổ truyền thống ấn tượng là điều đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

Thành phần mâm cổ truyền thống trung thu cần có

Mỗi một vùng miền khác nhau sẽ có cách chuẩn bị mâm cổ truyền thống trung thu khác nhau, vì đó là nét đặc trưng của từng vùng miền.  Nhưng dù là ở đâu đi nữa thì chúng ta cũng cần chuẩn bị tất cả những thứ dưới đây để có được mâm cổ trung thu đúng nghĩa và góp phần tổ chức trung thu cho công ty cũng như cho gia đình được thành công.

Bánh trung thu

Bánh trung thu

 Bánh Trung Thu trong mâm cổ truyền thống

Bánh trung thu được xem là thứ không thể nào thiếu trong mâm cổ truyền thống trung thu được, nó giúp cho mâm cổ trở nên hoàn hảo hơn cho đêm hội trăng rằm. Chúng ta nên chọn những thương hiệu bánh uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. Còn ngày xưa không có những chiếc bánh trung thu như ngày nay mà cha ông ta làm những chiếc bánh nướng, bánh dẻo cho gia đình.

Đèn trung thu

Đèn trung thu

Các Loại Đèn Truyền Thống

Trong ngày trung thu ngoài những chiếc bánh thơm ngon ra thì đèn lồng cũng là sản phẩm không thể thiếu được.  Ngày xưa thì ông cha ta tự làm ra các sản phẩm như: đèn lồng, đèn ông sao cũng như đèn kéo quân…nhưng với xã hội hiện đại như ngày nay thì sẽ có những chiếc đèn lồng hiện đại xuất hiện trên các mâm cổ dịp trung thu, nhưng vẫn không thể thay thế những chiếc đèn truyền thống được.

Mâm cổ trung thu

Mâm cổ trung thu

 Mâm Ngũ Quả

Ngoài đèn truyền thống, bánh trung thu thì mâm ngũ quả cũng là thứ cần có ở trong mâm cỗ Trung thu truyền thống. Ngày trước, mâm ngũ quả ngày tết Trung thu thường có dưa hấu, hồng đỏ, hồng ngâm, đu đủ, bưởi, táo và có chú cún làm bằng quả bưởi. Nhưng với tay nghề khéo léo, óc sáng tạo thì con người đã tạo ra nhiều hình dáng con vật như là nhím lê nho, cá thang long, cua cam, cua táo … làm cho mâm cỗ Trung thu thêm phần tươi mới, bắt mắt và ấn tượng hơn.

Chúng ta nên chuẩn bị mâm cổ đầy đủ đẻ các em thiếu nhi có được một đêm hội trung thu đáng nhớ bên những người thân yêu. Để bé trải qua các mùa tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa và có một tuổi thơ ấn tượng, ngoài việc cho bé đi chơi, phá cố, rước đèn lồng …, bạn có thể cho bé cùng với mình bày biện mâm cỗ truyền thống để các bé hiểu hơn ý nghĩa ngày tết trung thu cũng như giúp các bé có được những trải nghiệm tuyệt vời

Xem thêm:

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào