Một số loại hóa chất thường gặp và công dụng của chúng

Chúng ta có rất nhiều loại hóa chất khác nhau để có thể áp dụng được trong cuộc sống nhằm đem lại những giá trị tuyệt vời nhất cho mọi người. Vì nó có nhiều ứng dụng thiệt thực cũng như gần gũi nên nói đến hóa chất là mọi người ai cũng biết. Và đảm bảo là ai cũng đã sử dụng qua hóa chất rồi vì nó có trong đồ ăn, thức uống hàng ngày cũng như các chất tẩy rửa vệ sinh trong nhà…..Do đó chúng ta cùng tìm hiểu một số loại hóa chất thường gặp như:

Thùng axit photphoric

Thùng axit photphoric

Bạn có biết loại hóa chất thường gặp nào được sử dụng nhiều không ?

Mỗi một loại hóa chất khác nhau, chúng sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, do đó cần cân tìm hiểu kỹ để biết đó là loại nào và chúng có công dụng gì. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về một số hóa chất thường gặp đang được sử dụng phổ biến hiện nay cho mọi người tham khảo.

Các loại Axit

Axit: Axit là dung dịch có vị chua và có khả năng làm đổi màu quỳ tím sang đỏ. Chúng có phản ứng với các bazơ và một số kim loại để hình thành muối. Axit là chất làm tăng nồng độ của các ion hydro, khi hòa tan trong nước. Có nhiều loại axit khác nhau và có nhiều ứng dụng tuyệt vời mà mọi người cần phải biết

Dung môi béo

Các dung môi béo thường được sử dụng trong tham chiếu đến các hydrocarbon mạch hở. Chúng có ứng dụng trong việc làm sơn, dược phẩm, thuốc trừ sâu, nông nghiệp và công nghiệp in ấn. Thường dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan, các vật liệu khác nên cẩn thận khi sử dụng và chú ý dùng với liều lượng thích hợp

Các dung môi thơm

Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau như hóa chất nông nghiệp, mực và nhựa, sơn, hóa chất dầu mỏ, dầu giặt công nghiệp….

Hóa chất công nghiệp Este

Este là hợp chất có nguồn gốc từ axit hữu cơ và vô cơ. Tên của nó thường được lấy từ tên của axit carboxylic mẹ và rượu. Thường được sử dụng phổ biến trong nước hoa và thường là dung môi trong sơn, tẩy sơn móng tay, mực in,….

Muối hoàn nguyên

Muối hoàn nguyên cũng là hóa chất có nhiều ứng dụng như hoàn nguyên các cation để xử lý nước thải hiệu quả. Từ đó chúng ta có được sản phẩm nước chất lượng đảm bảo tốt cho sức khỏe

Dichloromethane

Dichloromethane

Hóa chất Dichloromethane

Hóa chất Dichloromethane còn được gọi là Methylene Chloride, Methylene Dichloride, Di-clo và DCM là dung môi có mùi thơm. Một trong những ứng dụng nổi bật của hóa chất Dichloromethane là sản xuất nhựa xốp: do hòa tan tốt nhiều loại nhựa và chất béo, nên dung môi Methylene Chloride dùng làm chất tẩy sơn rất hiệu quả.

Ngoài các loại hóa chất thường gặp ở trên thì chúng ta còn nhiều hóa chất khác có ứng dụng cung như nhiều giá trị tuyệt vời trong cuộc sống.

Xem thêm: 

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào