Những loài cây đuổi muỗi hiệu quả

Cây trồng bên cạnh việc làm đẹp chúng còn rất nhiều tác dụng trồng cây đuổi muỗi, đuổi côn trùng. Đây được xem là biện pháp vừa an toàn vừa có công dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn. Vì thế hãy cùng tạp chí M-mosaic  tìm hiểu về những loài cây đuổi muỗi hiệu quả hiện nay nhé.

Vì sao nên trồng cây đuổi muỗi ?

Việc trồng cây đuổi muỗi là kinh nghiệm dân gian mà ông cha ta đã sử dụng từ rất lâu đời. Nó không chỉ mang đến công dụng phòng chống muỗi mà còn mang đến hương thơm, sự tươi mát cho không gian ngôi nhà.

Cây đuổi muỗi hiệu quả

Cây đuổi muỗi hiệu quả

Muỗi thường mang rất nhiều những căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt rét,… Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại thuốc diệt muỗi có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt với những người dễ dị ứng. Ngoài ra, không phải loại thuốc diệt muỗi nào cũng an toàn sức khỏe trong khi có quá nhiều loại thuốc diệt muỗi như hiện nay.

Hầu như các loại cây có công dụng đuổi muỗi đều làm cho các loài côn trùng gây hại do đó bạn có thể ngăn chặn được rất nhiều các côn trùng không mong muốn. Ví dụ như sả, húng quế, oải hương,..

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng những loại cây này xông nhà, xịt quanh những khu vực tối tăm, ẩm thấp.

Bài viết tham khảo:

Diệt muỗi bằng cách nào thì tốt ?

Diệt mối tại nhà bằng biện pháp nhân gian

Tổng hợp các loài cây đuổi muỗi côn trùng hiệu quả

Sả chanh cây đuổi muỗi côn trùng phổ biến

Dùng sả để đuổi muỗi

Dùng sả để đuổi muỗi

Nếu bạn muốn trồng cây đuổi muỗi thì sả chanh là cây rất thích hợp vì đặc tính rất dễ trồng. Đặc biệt, việc trồng xả có rất nhiều những công dụng khác nhau như

  • Có hương thơm dịu mát rất dễ chịu. Có tác dụng giải cảm, cân bằng cảm xúc giúp thư giãn,..
  • Là nguyên liệu quan trọng của rất nhiều những món ăn ngon.
  • Làm côn trùng không dám đến gần. Sả làm cho muỗi và các loài côn trùng bị rối loạn trong khả định hướng mục tiêu. Ở một số nơi sả được xem như chất chống muỗi tự nhiên an toàn cho sức khỏe.

Cách thực hiện:

  • Trồng xung quanh nhà
  • Đập dập nhánh sả để ở những nơi muỗi ra vào như cửa sổ, cửa chính,..
  • Dùng để xịt cho ngôi nhà.

Cây hương thảo

Đuổi muỗi bằng cây hương thảo

Đuổi muỗi bằng cây hương thảo

Cũng tương tự như sả chanh hương thảo là một trong những chất chống muỗi an toàn được nhiều người sử dụng. Bởi vì, hương thảo có mùi thơm rất dễ chịu và có công dụng đuổi muỗi, côn trùng rất tốt.

Loài cây này rất phù hợp với điều kiện nước ta do đó được trồng khá phổ biến.

Cúc vạn thọ

Dùng cây cúc vạn thọ để đuổi muỗi

Dùng cây cúc vạn thọ để đuổi muỗi

Nhắc đến loài hoa này chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết về chúng. Đây là loài hoa phổ biến mỗi độ tết đến xuân về.

Chúng không chỉ đẹp về màu sắc bên ngoài mà mùi thơm còn giúp muỗi và côn trùng một cách hiệu quả.

Đặc biệt, nhiều người thường trồng loài hoa này gần với các loài cây ăn trái, rau quả giống như một phương thức hữu hiệu để diệt trừ sâu bệnh.

Vì vậy, việc trồng cây đuổi muỗi là phương pháp tự nhiên mang lại hiệu quả thiết thực. Đồng thời, bảo vệ an toàn cho mọi người trong gia đình nhất là những nhà có người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai không tiện dùng các dịch vụ diệt muỗi vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Cây bạc hà

Sử dụng bạc hà để đuổi muỗi

Sử dụng bạc hà để đuổi muỗi

Như bạn đã biết bạc hà có rất nhiều những công dụng trong việc xua đuổi các loài côn trùng nhất là muỗi. Đây là một trong những loài thảo dược cổ xưa nhất thế giới với mùi thơm the mát.

Công dụng của chúng không dừng lại ở việc diệt muỗi, kiến, gián,.. mà còn đem lại cảm giác dễ chịu. Bên cạnh đó, bạn có thể trồng chúng trong nhà như một vật trang trí cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời, đây cũng là một trong những gia vị cho bữa ăn hàng ngày.

Hiện nay, có rất nhiều những loại tinh dầu bạc hà được sản xuất và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Vừa mang lại sự an toàn cho sức khỏe vừa thân thiện với môi trường.

Cây tỏi

Đuổi muỗi bằng cây tỏi

Đuổi muỗi bằng cây tỏi

Tương tự như bạc hà cây tỏi cũng mang đến công dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Đây không chỉ là nguyên liệu cần thiết cho mỗi bữa ăn mà còn có tác dụng diệt khuẩn, kháng sinh, chống oxy hóa,…

Bạn có thể thực hiện như sau

  • Cắt tỏi và rắc xung quanh những nơi ngay khu vực sinh sống của bạn.
  • Bằng cách trộn tỏi với các loại dầu thơm tự nhiên sau đó xịt muỗi cũng là phương pháp diệt muỗi rất hiệu quả.
  • Đun sôi nước tỏi: bạn có thể đun dịch dịch nước và tỏi sau đó phun vào góc nhà nơi mà muỗi thường hay trú ngụ. Đây là biện pháp đơn giản giúp nâng cao hiệu quả diệt muỗi và chúng không dám xuất hiện trong ngôi nhà của bạn nữa.
Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào