Nước Javen là gì ? Ứng dụng của nước Javen

Nước Javen, một trong những sản phẩm chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ngay trong ngôi nhà của mình. Javen là một loại nước tẩy được kết hợp với một loại hợp chất khí sục Clorua vào dung dịch Natri – Oxit và có tính oxi hóa cực kỳ mạnh. Vậy nên, nước Javen thường được các bà nội trợ chọn mua về để tẩy trắng quần áo và vệ sinh chuồng trại.

Nước javen

Nước javen

Công thức hóa học của nước javen:

Cl2 + 2NaOH ” NaCl + NaClO + H2O

Hỗn hợp dung dịch NaCl và NaClO chính là nước Javen.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng hóa chất an toàn hiệu quả

Ứng dụng của nước Javen

Loại bỏ các vết bẩn cứng đầu

Nước tẩy trắng quần áo bằng nước Javen

Nước tẩy trắng quần áo bằng nước Javen

Với những vết bẩn mà tưởng chừng như không loại bỏ được từ các loại bột giặt thông thường, nước javen có thể giúp bạn tẩy trắng ngay trong một lần giặt.

Cách thực hiện:

Pha loãng nước javen với một lượng nước vừa phải theo tỉ lệ thích hợp được ghi trên chai để tiến hành quá trình tẩy trắng của bạn.

Vò nhẹ quần áo để khả năng thẩm thấu có thể diễn ra nhanh hơn và ngâm chúng trong một khoảng thời gian khoảng 30 phút. Và sau đó xả lại nhiều lần với nước hoặc nước xả. Lưu ý nước javen thường có mùi xốc có thể gây hại cho cơ thể. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe bản thân bạn nên sử dụng khổ trang và rửa tay thật sạch sau khi sử dụng.

Dùng để lâu sàn nhà và diệt khuẩn

Dùng nước Jeven để lau sàn

Dùng nước Jeven để lau sàn

Nước javen có thể đánh bay mùi hôi khó chịu và những vết bẩn trên sàn nhà của bạn do chó mèo gây ra. Đồng thời, nước javen còn có khả năng diệt khuẩn rất tốt. Đối với những nhà có trẻ nhỏ bạn có thể lau sàn mỗi ngày để bé có thể thỏa sức vui đùa mà không lo nhiễm khuẩn. Bạn có thể dùng nước javen để khử trùng các đồ dùng trong nhà và đồ chơi cho bé hàng tuần. Đây được xem là một cách hay để các bà mệ chủ động phòng ngừa bệnh tay chân miệng cho bé con nhà mình.

Cách thực hiện:

Pha loãng nước với một lượng nước vừa phải để lau sàn và ngâm đồ chơi cho bé.

Bạn có thể sử dụng giẻ mềm để lau sạch sàn nhà. Với đồ chơi thì nên ngâm khoảng 30, rửa sạch và phơi khô.

Khử trùng và khử mùi bồn cầu

Vượt hơn mong đợi, nước javen còn có thể khử mùi bồn cầu, tiêu diệt các mầm móng vi khuẩn có trong bồn cầu nhà bạn. Từ đó, giúp khu vực nhà vệ sinh của bạn trở nên khô thoáng và sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng sáp hương trong nhà vệ sinh cũng là một trong những cách hay giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.

Cách thực hiện:

Đổ một lượng nước Javen nguyên chất quanh rìa bồn cầu và để trong khoảng 10 phút sau đó cọ sạch bằng bàn chải và rửa sạch bằng nước.

Diệt khuẩn trong nước

Dùng nước Javen để diệt khuẩn

Dùng nước Javen để diệt khuẩn

Hồ nước hoặc nơi chứa nước nhà bạn sau những cơn mưa hoặc thời gian lâu dài sẽ là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển. Để diệt khuẩn bạn có thể dùng một ít nước javen.

Cách thực hiện:

Đổ dung dịch vào nước javen với một lượng pha loảng vừa phải theo hướng dẫn ghi trên chai hoặc nhờ tư vấn từ nới mua nước javen.

Trong trường hợp nếu nước có mùi quá mạnh thì nên để nước trong khoảng vài giờ để nước bớt mùi.

Javen là loại hóa chất công nghiệp được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bời những tính năng nổi bật của nó. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe bản thân và an toàn khi sử dụng bạn nên lựa chọn cho mình một công ty uy tín chất lượng khi có như cầu mua nước javen.

Công ty Hóa Chất Sao Mai có lẽ là một trong gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Đây là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm các loại hóa chất chính hãng với một mức giá cạnh tranh cao cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khác. Hóa Chất Sao Mai luôn sắn sàng đồng hành và hỗ trợ mang đến cho bạn những gì tốt nhất.

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào