So sánh nước khoáng và nước tinh khiết

Đối với nước khoáng và nước tinh khiết thì chỉ có một mục đích chúng đó là giải khát. Trên thực thế thì 2 loại này có sự khác nhau về thành phần khoáng chất cũng như nguồn gốc và giá trị sử dụng của chúng.

So sánh sự khác nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Nước tinh khiết là nước đã được lọc và khử trùng công nghiệp. Đây là loại nước thông thường và sử dụng cho tất cả mọi người dù là người có bệnh hay không có bệnh trong người đều có thể sử dụng được. Đây là loại nước chỉ chứa duy nhất chất dinh dưỡng là nước.

Nước khoáng trong thành phần của có chứa các khoáng chất như là Natri, Kali, Canxi, Magie,…

>>> Bí quyết trẻ đẹp với nước khoáng thiên nhiên

Nước khoáng và nước tinh khiết

Nước khoáng và nước tinh khiết

Đặc tính của nước khoáng và nước tinh khiết

Nước khoáng và nước tinh khiết điều có đặc tính khác nhau như là:

  • Đối với nước tinh khiết, nếu sử dụng quá nhiều hoặc sử dụng hoàn toàn trong ăn uống trong một thời gian dài, cơ thể sẽ thiếu khoáng chất và sinh con nếu thiếu vi chất dinh dưỡng như thiếu carbon, cơ thể không thể sản xuất vitamin B12, thiếu kẽm, magiê,… dẫn đến tê chân tay,…
  • Nước khoáng thiên nhiên thường chứa nồng độ khoáng chất thấp nên người lớn có chức năng thận tốt có thể sử dụng. Nước khoáng được khuyến khích để tập thể dục hoặc người lao động ngoài trời bị mất mồ hôi, tiêu chảy để bù lại các ion khoáng cho cơ thể bị mất mồ hôi,… Khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng nó cũng gây ra hậu quả không lành mạnh. Vì dư thừa khoáng chất trong cơ thể cũng gây ra những căn bệnh nguy hiểm không thiếu khoáng chất.

Đối tượng sử dụng

  • Đối với người bình thường, nên sử dụng nước khoáng vì thận hoạt động tốt, các khoáng chất dư thừa vẫn được giải phóng
  • Đối với trẻ em, chỉ cần sử dụng nước tinh khiết không có khoáng chất để tạo sữa và ăn hàng ngày vì chức năng thận của chúng vẫn còn yếu.
  • Chỉ nên sử dụng nước khoáng khi trẻ bị tiêu chảy hoặc nôn nhiều, mất khoáng chất cần thiết trong thời gian bị bệnh
  • Những người mắc bệnh thận có chức năng thải kém, vì vậy họ không nên uống nước khoáng vì khoáng chất dư thừa sẽ tích tụ ở những người gây rối loạn nhịp tim,…

Với sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết điều rất tốt cho cơ thể, nhưng tùy theo sức khỏe của bạn để chọn nguồn nước tốt cho gia đình. Mỗi gia đình nên chọn lựa cho mình những nguồn nước đảm bảo chất lượng. Hiện nay trên thị trường có thể thấy được có rất nhiều thương hiệu nước được tinh dùng như nước khoáng Lavie, Vĩnh Hảo, Ion life hay là nước tinh khiết Aquafina, Bidrico với các thể tích trọng lượng khác nhau bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những sản phẩm thích hợp cho cơ thể. Khi có nhu cầu bạn cũng có thể liên hệ với Đại Bình An một trong những đơn vị cung cấp nước uống uy tín tại TPHCM. Đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm và sử dụng được những sản phẩm nước chất lượng đảm bảo vệ sinh cũng như sức khỏe của người tiêu dùng.

 

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào