Tiểu cảnh trong thiết kế sân vườn

Xu hướng tận dụng không gian sống trong khi xây dựng được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Để có được một không gian sống trong lành thì tiểu cảnh trong thiết kế sân vườn là không thể thiếu. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn mang lại cho bạn thêm những kinh nghiệm thiết kế sân vườn cho chính ngôi nhà của mình.

Lưu ý khi xây dựng tiểu cảnh trong thiết kế sân vườn

Đối với việc xây dựng được một tiểu cảnh trong thiết kế sân vườn bạn cần phải quan tâm tới nhiều điểm như là vấn đề phong thủy, vị trí đặt tiểu cảnh,…

Lưu ý về phong thủy trong thiết kế sân vườn

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng nhất trong các vấn đề thiết kế sân vườn, bao gồm một nguyên tắc cơ bản, đó là “ngọn núi phía sau và mặt nước phía trước”. Nước sẽ thu hút năng lượng, vì vậy bạn có thể bố trí hồ bơi hoặc ao cá, đài phun nước, thác nước với đá và cây rất phù hợp cho khu vườn phía trước.

Cảnh quan sân vườn

Cảnh quan sân vườn nên được thiết kế sao cho tự nhiên nhất, đảm bảo hai yếu tố chính là: đẹp và an toàn. Hàng rào có thể là những bức tường đá. Tuy nhiên, để làm cho khu vườn của bạn độc đáo hơn, chủ nhà có thể tạo hàng rào từ các bụi cây. Khu vườn cũng nên có những cây hoa, tạo ra một bức tranh có màu sắc sống động và hấp dẫn.

Tiểu cảnh trong thiết kế sân vườn

Tiểu cảnh trong thiết kế sân vườn

Hoa không chỉ tạo điểm nhấn về màu sắc mà còn mang lại hương thơm, giúp cân bằng dòng năng lượng. Bạn có thể sắp xếp các loại cây và màu hoa khác nhau để tạo ra một bức tranh đầy màu sắc. Nếu bạn thích sự đơn giản, những bông hoa trắng sẽ tạo ra sự tự nhiên thuần khiết cho khu vườn đơn sắc màu xanh. Lựa chọn tiểu cảnh trong thiết kế sân vườn thích hợp với diện tích ngôi nhà.

Dựa trên các điều kiện và sở thích mà bạn có thể thiết kế các cảnh phụ phù hợp, bạn có thể chọn tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Đối với hồ cá cảnh quan nhỏ, đá, thác nước… hoặc một góc nhỏ của dòng sông.

Đặc biệt, cảnh quan nhỏ có hai trạng thái đối lập động và tĩnh. Tiểu cảnh hoạt hình với tiếng nước chảy, lắng nghe đôi tai hạnh phúc tạo ra bầu không khí sôi động, tràn đầy sức sống, thổi không khí trong lành vào nhà. Cảnh quan nước tĩnh với bình yên, mặt nước phẳng lặng, bầu không khí nhẹ nhàng, rất phù hợp với không gian cần sự bình yên.

Ngoài ra, khi thiết kế một khu vườn với sự kết hợp của hồ cá, cũng cần lưu ý rằng nguồn nước luôn trong suốt, tránh nước hồ tù đọng để đảm bảo phong thủy tốt cho gia đình.

Chọn vị trí để đặt cảnh

Vị trí của tiểu cảnh trong thiết kế sân vườn cũng cần xem xét và lựa chọn cẩn thận vị trí sao cho phù hợp nhất, phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Điều này nên tham khảo ý kiến ​​của các kiến ​​trúc sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sân vườn để tìm vị trí tốt nhất.

Xem thêm: Lợi ích khi thiết kế sân vườn

Sử dụng trang trí

Các vật trang trí có tác dụng làm cho góc vườn của bạn trở nên hoàn hảo hơn với những đồ trang trí đơn giản, nhỏ nhắn và đáng yêu như một hòn non bộ thường được trang trí với nhiều hình vẽ gốm khác nhau như: người chăn cừu, câu cá ông già, thuyền nan, chùa,..

Những trang trí này đều tạo ra một khung cảnh yên bình, thư giãn và bạn có thể thư giãn đầu óc sau một ngày làm việc căng thẳng. Hoặc đồ sành sứ, đồ gốm, đồ đất nung cũng là những món đồ hấp dẫn để bạn trang trí cảnh quan với phong cảnh đẹp hơn. Điều quan trọng nhất vẫn là thực vật và nước, nếu bạn để lại nhiều đồ trang trí sẽ làm mất đi tính chất của tiểu cảnh. Nếu như bạn còn vấn đề gì thắc mắc có thể tham khảo thêm những chia sẻ của tạp chí M-mosaic của chúng tôi.

Rate this post

Đăng bởi pbnadmin vào